www.E-Travelmart.com
    บริษัท สื่อเดินทาง จำกัด

 


ข่าวท่องเที่ยว/ข่าวประชาสัมพันธ์
เป็นข่าวโดยรวมของปฏิทินท่องเที่ยวและข่าวประชาสัมพันธ์ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2557 - เดือนกุมภาพันธ์ 2558 มีทั้งหมด 2 งาน ได้แก่ประเพณีลอยกระทง"จุดผางปะตี๊ปตี๋นก๋า ปูจ๋าแม่ก๋าเผือก" ประจำปี 2557 และกิจกรรม"ฮักเมืองแป้ รักษ์เมืองแป้" ในช่วงวันที่ 3-8 พฤศจิกายน

เทศบาลเมืองแพร่ กำหนดจัดงานประเพณีลอยกระทง"จุดผางปะตี๊บตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก" ประจำปี 2557 ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองแพร่ กาดสามวัย และสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่

โดยขอเชิญชวนนำกระทงที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาร่วมลอยกระทง นอกจากนี้ภายในงานฯยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน การประกวดเลดี้แมนและการแสดงวงดนตรี , วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน กิจกรรมท่องเที่ยวครอบครัว สืบสานประเพณี การประกวดโคมลอย การประกวดกระทงฝีมือ การประกวดซุ้มประตูวัด 18 วัดในเขตเทศบาลเมืองแพร่ การประกวดวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่องแนวประวัติศาสตร์เมืองแพร่ มินิคอนเสิร์ต ศิลปิน"อาร์ม" และ"ชิงช้าสวรรค์" และการแสดงวงดนตรี , วันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง"จุดผางปะตี๊บตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก" และกิจกรรม"ฮักเมืองแป้ รักษ์เมืองแป้" พิธีสืบชะตาแม่น้ำยมท่าน้ำเชตวัน การแสดงจินตลีลา การประกวดหนูน้อยนพมาศ คอนเสิร์ต ศิลปิน ต่าย อรทัย การแข่งขันบอกไฟดอก และการแสดงบนเวที , วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน ขบวนแห่ธรรมหลวงถวายเทศน์มหาชาติอันยิ่งใหญ่ 14 ขบวน การประกวดนางนพมาศ และการแสดงวงดนตรี , วันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน การประกวดเต้น Cover Dance และการแสดงวงดนตรี , วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน กิจกรรมท่องเที่ยวครอบครัวสุขสันต์ สนุกสุดใจ๋ ย้อนรอยอดีตวันวานเมืองแพร่ กิจกรรมปั่นจักรยานครอบครัว ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กิจกรรมรวมพลังปั่นสานสัมพันธ์ กิจกรรมเข้าฐานทักษะชีวิตครอบครัว ชมหนังกลางแปลงหนังสั้นเมืองแพร่ การแข่งขัน Cover Dance การประกวดเลดี้แมน มินิคอนเสิร์ตศิลปิน หนิม คะนึงพิมพ์ AF5 และผู้กำกับช่อง 3 อ๊อด บัณฑิต ทองดี พร้อมนักแสดง และการแสดงวงดนตรี นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าโอท็อปของดีเมืองแพร่ประตูสู่ล้านนาทุกวันตลอดงาน

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่..เทศบาลเมืองแพร่ โทร.0-5451-1406 หรือ ททท.สำนักงานแพร่ โทร.0-5452-1118 , 0-5452-1127 e-mail : tatphrae@tat.or.th www.tourismthailand.org/phrae www.easternlanna.org

 

เที่ยวแพร่..ไม่แคร์หนาว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 - 28 กุมภาพันธ์ 2558

ขณะนี้ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว จังหวัดแพร่จึงได้เตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ ด้วยแคมเปญ"เที่ยวแพร่ ไม่แคร์หนาว" ภายใต้แนวคิดที่ว่าฤดูหนาวนี้ ไม่ว่าสภาพอากาศจะหนาวมากหรือหนาวน้อย ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวแพร่ได้โดยไม่ต้องแคร์อะไร เพราะหากอากาศหนาวมาก ก็สามารถไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความอบอุ่น เช่น บ่อน้ำพุร้อนแม่จอก แต่หากหนาวน้อยก็สามารถขึ้นไปเที่ยวบนดอยเพื่อสัมผัสความหนาวบนยอดดอย เช่น อุทยานแห่งชาติขุนสถาน เป็นต้น

กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ในช่วงฤดูหนาวตามแคมเปญนี้ ประกอบด้วย


1) การตกแต่งเมืองเพื่อต้อนรับฤดูหนาว ได้แก่ น้ำพุดนตรี ซึ่งเปิดให้ชมทุกวันในช่วงเย็น ณ บริเวณน้ำคือ ใกล้ตลาดประตูชัย จังหวัดแพร่ , วงเวียนแสงสี ซึ่งเปิดไฟนีออนหลากสีสวยงามรอบบริเวณวงเวียน ณ วงเวียนพรหมวิหารสี่ , คุ้มเปลี่ยนสี ซึ่งเปิดไฟไลท์อัพคุ้มไปตลอดในช่วงเวลาค่ำ ณ คุ้มเจ้าหลวง , ประตูเมือง และเมก ได้รับการปรับปรุงให้สวยงาม สามารถเดินหรือปั่นจักรยานชมประตูเมืองเก่าของจังหวัดแพร่ได้


2) การนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาด 5 แห่ง เช่น ห้ามพลาด Top 5 แหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาว , ห้ามพลาด Top 5 วัด ที่ต้องไปขอพรปีใหม่ , ห้ามพลาด Top 5 เส้นทางขับรถชมหมอกสุดโรแมนติก , ห้ามพลาด Top 5 ร้านกาแฟสุดชิลล์ เป็นต้น

3) เช็คอินแหล่งท่องเที่ยวเพื่อลุ้นรับของรางวัล โดยไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่มีสัญลักษณ์เช็คอิน แล้วถ่ายภาพคู่กับสัญลักษณ์ดังกล่าว พร้อมแชร์ลงบนเฟสบุค TAT Phrae หรือ Phrae.TV จากนั้นรอลุ้นรับของรางวัลตอบแทน เช่น บัตรรับประทานอาหาร บัตรรับประทานกาแฟ บัตรส่วนลดห้องพัก ฯลฯ

4) โปรโมชั่น"เที่ยวแพร่ ไม่แคร์หนาว" หากนักท่องเที่ยวซื้อแพคเกจเที่ยวแพร่ใน 1 วัน กับบริษัทนำเที่ยวของจังหวัดแพร่ที่เข้าร่วมรายการ จะได้รับผ้าพันคอหม้อห้อมเป็นที่ระลึกไว้ใส่คลายหนาว..ฟรี(สำหรับ 100 ท่านแรกเท่านั้น)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่..เทศบาลเมืองแพร่ โทร.0-5451-1406 หรือ ททท.สำนักงานแพร่ โทร.0-5452-1118 , 0-5452-1127 e-mail : tatphrae@tat.or.th www.tourismthailand.org/phrae www.easternlanna.org

 

บริษัท สื่อเดินทาง จำกัด (Travel Mart Co., Ltd.)
เลขที่ 127/21-22 ถ.ราชปรารภ มักกะสัน ราชเทวี กทม.10402
โทรศัพท์.0-2245-4211 , 0-2247-5371-2 , 0-2642-4230-1  โทรสาร.0-2640-0020
e-mail : info@e-travelmart.com
Website :  www.e-travelmart.com
(C) 2008 Travel Mart Co.,Ltd.