// Please Select : การก่อตั้งและวัตถุประสงค์ของสโมสรฯ | การสมัครสมาชิกฯ สโมสรฯ | สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกฯ ปี 51
      Let's enjoy nature | เทคนิคแค้มป์ | คลีนิคแค้มป์ | ลองภูมิชาวแค้มป์ | บทความอนุรักษ์ธรรมชาติ | ถอดรหัสธรรมชาติ
      แนะนำแหล่งท่องเที่ยว | ไม้ป่าน่ารู้ | บริการรับจัดกรุ๊ปท่องเที่ยวทางธรรมชาติ | บริการให้คำปรึกษา-แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทย
 
Let's enjoy nature
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 12/00091
กิจกรรมศึกษาธรรมชาติเดือนธันวาคม 2551
 
สำรองบริการ : แบบฟอร์มสำรองบริการ | สั่งพิมพ์
 
ล่องแก่งแม่กลอง..น้ำตกทีลอซู จ.ตาก
4-7 ธันวา'51

                อุ้มผาง..อดีเป็นอดีตเมืองหน้าด่านคอยตรวจตราคนเข้า-ออก และตรวจหนังสือเดินทางของผู้ที่เข้าออกระหว่างไทย-พม่า ตั้งอยู่สุดชายแดนตะวันตก มีเทือกเขาถนนธงชัยที่ยาวที่สุดในประเทศโอบล้อมอุ้มผางไว้รอบด้าน มีพื้นที่เป็นภูเขาร้อยละ 97 มีป่าไม้และสัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์ ผืนป่าแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลองที่หลั่งไหลจากอุ้มผาง ผ่านกาญจนบุรี ราชบุรี และลงสู่ท้องทะเลอ่าวไทยที่สมุทรสงคราม รวมระยะทางของสายน้ำแม่กลองประมาณ 520 กม.

                ทีลอซู..เป็นภาษากะเหรี่ยงที่เรียกน้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่ มีต้นกำเนิดมาจากห้วยกล้อทอ บางคนเปรียบเทียบความสูงของน้ำตกสายนี้เทียบเท่าเขื่อนภูมิพลหรือ 7 ต้นลำตาล ตั้งอยู่บนเทือกเขาเพอวาตู้เป็นภูเขาหินปูน น้ำตกทีลอซูมี 3 ชั้น แต่ละชั้นจะมีความงดงามแตกต่างกันออกไป และดอยหัวหมดเป็นดอยที่แทบจะปราศจากไม้ใหญ่ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยงาม

 
วันแรกของการเดินทาง
19.00 น. - ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่ อ.แม่สอด จ.ตาก
วันที่สองของการเดินทาง
06.00 น. - รุ่งอรุณที่อุ้มผางและทานอาหารเช้า จากนั้นสนุกสนานกับการล่องแก่งผจญภัยไปตามสายน้ำแม่กลองและแก่งหินต่าง ๆ อย่างตื่นเต้นเร้าใจ ชมหน้าผาที่มีสีสันสวยงามแปลกตา อาทิ ผาโหว่ ผาพรุน น้ำตกทีลอจ่อหรือน้ำตกสายฝนที่ตกลงมาจากหน้าผา ซึ่งเขียวครึ้มด้วยมอสส์ ตะไคร่ และเฟิร์นก้านดำที่ห้อยระย้าลงมาตามผาหิน สายน้ำกระเซ็นเป็นละอองลงมาคล้ายสายฝน ผ่านแก่งตะโค๊ะบิ๊ ผาผึ้ง และน้ำตกมุทะลู่ ทานอาหารเที่ยงแบบปิกนิกที่ผาเลือด บ่ายๆเดินเท้าสู่เขตรักษาพันธุ์ฯ อุ้มผาง สภาพป่าระหว่างทางเป็นป่าเบญจพรรณและป่าดิบเขา
15.00 น. - ถึงเขตฯ อุ้มผาง เชิญสนุกสนานกับการเล่นน้ำในลำห้วยกล้อทอที่มีสีเขียวใสดั่งมรกต ทานอาหารเย็นและเชิญพูดคุยสนทนาตามประสาคนรักธรรมชาติ ก่อนนิทราในเต็นท์โดยอาศัยเสียของสายน้ำกล้อทอที่ไหลอย่างไม่มีวันหยุดนิ่งเป็นดนตรีขับกล่อมช่วยให้นิทราได้อย่างสุขอารมณ์

"น้ำตกทีลอซู"


"ทะเลหมอก ณ จุดชมวิวบนดอยหัวหมด"


"ทุ่งดอกเทียนอุ้มผาง พรรณไม้ที่พบบนดอยหัวหมดเพียงแห่งเดียวในเมืองไทย"


"น้ำตกทีลอจ่อ"


"ชั้น 3 ของน้ำตกทีลอซู"



"สายหมอกขาวโพลนสะอาดตาปกคลุมหุบเขาแดนดอยในยามเช้า"


วันที่สามของการเดินทาง
06.00 น. - ตื่นนอนสัมผัสกับสายหมอกยามเช้า หลังทานอาหารเช้าเดินทางด้วยเท้าทวนลำห้วยกล้อทอไปตามป่าเบญจพรรณและป่าดิบเขาสู่น้ำตกทีลอซูที่ยิ่งใหญ่ ระยะทางราว 1 กม. จากนั้นเชิญสนุกสนานกับการถ่ายรูปและเล่นน้ำตกทีลอซูทั้ง3ชั้น จนเป็นที่สาแก่ใจ ราว10โมงเช้าเดินทางสู่ผาเลือด ทานอาหารเที่ยงแบบปิกนิคระหว่างทาง บ่ายๆล่องเรือเดินทางสู่หมู่บ้านปะหละทะ จากนั้นเปลี่ยนพาหนะเป็นรถกระบะกลับสู่อุ้มผาง ทานอาหารเย็นและพักผ่อนหลับนอนในเกสต์เอาส์ ณ เมืองอุ้มผาง

วันที่สี่ของการเดินทาง

06.00 น. - ชมทะเลหมอกยามเช้า ณ บนยอดดอยหัวหมด ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเช้าและสนุกสนานกับการถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลิน หลังทานอาหารเช้า..อำลาอุ้มผางเดินทางสู่แม่สอด เป็นเส้นทางที่คดเคี้ยววกวนไปตามไหล่เขาของเทือกเขาถนนธงชัยซึ่งได้รับสมญานามว่า "ถนนลอยฟ้า" เป็นเส้นทางที่มีความงดงามสายหนึ่ง มีโค้งมากกว่า 1,000 โค้ง ใช้เวลาในการสร้างเกือบ 10 ปี ทานอาหารเที่ยงที่แม่สอด บ่ายๆเดินทางไปช้อปปิ้งริมแม่น้ำเมย..ชายแดนไทย-พม่า จากนั้นเดินทางกลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางแวะสักการะศาลพะวอซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน และทานอาหารเย็นที่นครสวรรค์ พร้อมทั้ง ช้อปปิ้งของที่ระลึก ไม่ดึกมากนักก็ถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ
 
การเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง :
  1. เสื้อผ้าที่เหมาะสม, เสื้อแขนยาวกันหญ้าคาบาดหรือพืชมีพิษ
  2. รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าฟองน้ำ
  3. ถุงพลาสติกใส่เสื้อผ้าและกล้องถ่ายรูปกันเปียกน้ำ
  4. กางเกงขาสั้นหรือชุดสำหรับเล่นน้ำ
  5. เสื้อกันหนาว, ไฟฉาย, กระติกน้ำ, หมอนลม, หมวกกันแดด
  6. ยาแก้โรคประจำตัว (ถ้ามี)
  7. จิตใจของผู้พิชิตที่ชอบเสาะแสวงหาธรรมชาติอันพิสุทธิ์
       
ไม่ต้องแบกสัมภาระ มีลูกหาบที่ว่าจ้างให้แบกสัมภาระได้
 
แบกสัมภาระเฉพาะของตัวเอง แบกสัมภาระของตัวเอง
รวมทั้งเต็นท์ และถุงนอน (ที่เรามีให้)
       
ค่าใช้จ่าย :
ท่านละ 5,450 บาท (สมาชิก 5,150 บาท)
 
ค่าใช้จ่ายรวม :
(รวมค่ารถปรับอากาศเดินทางไป-กลับ อาหาร 9 มื้อ รถกระบะท้องถิ่น ค่าธรรมเนียม เรือยางพร้อมอุปกรณ์ล่องแก่ง มัคคุเทศก์ เต็นท์+ถุงนอน 1 คืน เกสต์เฮาส์ 1 คืน เครื่องดื่ม รวมทั้งค่าประกันอุบัติเหตุทุกที่นั่ง ๆ ละ 500,000 บาท)
 
 
ติดต่อสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง :
สำนักงานใหญ่ / สาขาราชปรารภ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-19.00 น. โทร : 0-2245-4211, 0-2247-5371-2 และ 0-2642-4230-1 แฟกซ์ : 0-2640-0020 โดยวางเงินมัดจำท่านละ 1,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระก่อนการเดินทางล่วงหน้า 10 วัน
 
การชำระเงินค่าบริการ :
ท่านสามารถชำระเงินค่าบริการได้ด้วยตนเอง ณ สำนักงานใหญ่ / สาขาราชปรารภ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-19.00 น. หรือสามารถชำระผ่านบัญชีธนาคารดังนี้ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนดินแดง บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ : 128-3-06315-2 ชื่อบัญชี บริษัท สื่อเดินทาง จำกัด โดยวางเงินมัดจำท่านละ 1,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระก่อนการเดินทาง 10 วัน
 
(กรณีการชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร กรุณาส่งแฟกซ์ใบโอนเงินมายังสโมสรฯ ที่เบอร์แฟกซ์ 0-2640-0020 พร้อมทั้งแจ้งชื่อ-นามสกุล ของผู้ร่วมเดินทางทุกคน และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้)
 
*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมตามความเหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 

รูปภาพ และข้อมูลที่ลงใน TRAVEL MART CLUB ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย
การคัดลอกส่วนใด ๆ และนำไปเผยแพร่ในทุกรูปแบบ ต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากสโมสรสื่อเดินทาง
และต้องระบุ "ได้รับความเอื้อเฟื้อจากสโมสรสื่อเดินทาง" ด้วยทุกครั้ง เมื่อได้รับอนุญาต

บริษัท สื่อเดินทาง จำกัด 127/21-22 ถ.ราชปรารภ มักกะสัน ราชเทวี กทม.10400
โทร.0-2245-4211 , 0-2247-5371-2 , 0-2642-4230-1 โทรสาร.0-2640-0020 e-mail : info@e-travelmart.com